Cá Đù Vàng Sốt Chua Ngọt

http://www.chinesefooddiy.com/images/Deep-Fried-Yellow-Croaker.jpg

Thành phần nguyên liệu:(khẩu phần 4 người)
1 con cá đù khoảng 750 g,nữa muỗng cà phê tỏi băm,1/2 muỗng muối,2 muỗng xì dầu.
Dầu chiêndùng khoảng 200ml,nước dùng khoảng 300ml,dấm 100ml.
½ muỗng tỏi băm,200g đường,1/4 muỗng gừng tươi băm,150 g bột bắp ,hòa tan trong 5 muỗng canh nước(75 ml).
Hướng dẫn:
1.Lấy nội tạng,đánh vẩy,rửa cá ,làm ráo nước.Khứa 5-7 đường chéo 2 bên mình cá ,sâu khoảng 0.635 cm rồi chà muối và bột vô những đường khứa đó.
2.Đun nóng dầu trong chảo khoảng 180 độ C .Cầm đuôi cá ,cẩn thận bỏ cá vào trong dầu.Chiên khoảng 2 phút cho đến khi những đường khứa hở ra.Tiếp tục đảo cá và chiên cho đến khi da cá vàng ở 2 mặt.Đặt cá lên rổ cạn ,dùng giá ấn đầu cá xuống và chiên đến khi đầu cá vàng.Lấy cá ra,để ráo nước rồi đặt cá lên dĩa hình trái xoan lớn.

3.Đổ dầu ra khỏi chảo để lại khoảng 7 muỗng canh dầu(75ml).Đun nóng dầu cho đến khi bề mặt dầu có những gợn sóng.Bỏ hành,gừng,tỏi,dấmvà xì dầu vào.Thêm nước dùng,đường và bột bắp vào.Nấu và khuấy cho đến khi nước sốt keo lại.Đổ nước sốt lên cá và dùng.

Cá Đù Vàng Hấp

http://www.chinavista.com/culture/cuisine/sichuandish/scdish6.jpg
Nguyên liệu:
2 con cá đù(1kg),100g thịt heo xắt nhỏ, ớt khô ngâm dấm, hành và gừng xắt nhỏ.
25g nấm xắt nhỏ,25 g măng xắt nhỏ,25 g củ cải chua cay.
Chuẩn bị: 
Làm sạch cá,khứa rãnh 2 mặt cá,ướp rượu,muối,hành,gừng và tiêu khoảng 30 phút.
Xào thịt heo trong chảo,bỏ ớt khô bâm,hành và gừng bâm vào xào,thêm nấm rơm,măng,cải chua vào sau đó thêm xì dầu,tiêu,rượu và bột ngọt vào, xào trộn đều, rồi đổ lên trên cá đù.
Hấp cá đù cho đến khi chín, lấy ra và rắc hành bâm lên,đổ dầu nóng lên trên