BÀO NGƯ NHỒI VI CÁ


Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:

Lon bào ngư 12 lát(120g),tôm quyết nhuyễn:200g,vi cá đã nấu 15 g,một ít dăm bông xé nhỏ (khoảng 8 g), cải xanh đã nấu dùng kèm với món trên.
Gia vị: 
Muối ¼ muỗng cà phê,đường ¼ muỗng, bột bắp ½ muỗng , tiêu nếm vừa miệng.
Hỗn hợp nước sốt: 
Dầu hào thượng hạng 3 muỗng cà phê ,nước 125 ml,bột bắp 1,5 muỗng.
Cách nấu:
1. Trộn tôm với gia vị và chia thành 12 phần.
2. cuộn bào ngư thành hình nón, nhồi thịt tôm vào trong,đặt 1 ít vi cá và dăm bông lên thịt tôm.
3. Đặt bào ngư nhồi lên trên 1 cái dĩa,hấp khoãng 6 phút hay đến khi chín,chắt nước đọng lại trên dĩa ra,xếp cải đã nấu lên dĩa.
4. Đun nóng 1 muỗng dầu, trộn trong hỗn hợp sốt và đun nóng.đổ hỗn hợp sốt lên bào ngư đã nhồi và dùng nóng.