BÀO NGƯ OM VỚI LÒNG TRẮNG,GẠCH CUA


THÀNH PHẦN(khẩu phần 4 người)

Bào ngư :400g,cua có gạch 1 con ,lòng trắng của 1trứng ,bông cải xanh 20 g
HỖN HỢP GIA VỊ:
Xì dầu thượng hạng :1/2 muỗng cà phê,nước 300 ml,dầu hào hảo hạng 2 muỗng cà phê
HỖN HỢP SỐT:
Nước dùng 150 ml,tinh bột bắp ½ muỗng cà phê
HỖN HỢP NƯỚC BỘT BẮP: ½ muỗng cà phê bột bắp,1 muỗng cà phê nước
CÁCH NẤU:
1.Bỏ bào ngư trong hỗn hợp gia vị,ninh nhỏ lữa cho đến khi lượng nước chỉ còn 1/3.Trộn bào ngư trong hỗn hợp nước bột bắp.Lấy bào ngư ra và giữ ấm.
2. Làm sạch cua,lấy gạch cua ra .Nấu chín cua và lấy thịt cua ra.
3.luộc sơ gạch cua và xả ráo nước.
4.Luộc chín sơ bông cải trong hỗn hợp nước muối và dầu.Xả nước rồi trang trí với bào ngư.
5.Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu với hỗn hợp nước sốt.Trộn lòng trắng trứng với thịt cua.Cuối cùng thêm gạch cua và nấu 1 lúc,đổ hỗn hợp trên lên bào ngư.Dùng nóng.