Lẩu Cá Bớp. Longchef


I/. Thành phần : 

_ Cá bớp : 300 gr
_ Đầu cá : 200 gr
_ Lá giang : 200 gr
_ Tỏi :1 m cafe
_ Thì là : 1 nhánh 
_ Cà chua : 1 trái 
_ Hành tây : 1 củ  
_ Cà dỉa : 1 trái 
_ Khoai môn : 50 gr
_ Nấm rơm : 50 gr
_ Bún tươi : 500 gr
_ Rau lẩu  
_ Cải xanh con : 100 gr
_ Tần ô : 100 gr
_ Kèo nèo : ½ bó 
_ Bông súng : ½ bó 
_ Rau đắng : 100 gr
_ Rau muống : 100 gr
_ Bắp chuối : 50 gr
_ Bông bí : 5 bông 
_ So đũa : 5 bông
_ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực ...

II/. Cách Làm :
_ Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .
_Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )
_ khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

III/. Yêu cầu thành phẩm :
_ Lẩu có vị chua nhẹ lá giang, ngọt vừa, cay ít  
_ Màu sắc hài hòa 
Đỗ Quang Long .