Tiểu Phật Nhảy Tường Với Yến Sào

Thành phần:(4-6 người)

http://www.longchuenbirdsnest.com/recipe_miniFoTiaoQiang.htm

Tiểu Phật Nhảy Tường Với Yến Sào

Thành phần:(4-6 người)
150g yến sào thượng hạng,ngâm cho tới khi mềm
300g hải sâm đã ngâm,300g da đuôi cá mập,300g bào ngư ;225 g bóng cá đã ngâm,225 g thịt heo nạt.
8 tai nấm đông cô khô.1/2 con gà;38 g sò điệp khô,38 g giăm bông ; 1 lít nước sôi.
1 nồi hầm lớn,1 lá dâu tầm,nước dùng.
Thành phần để hấp điệp khô
1 muỗng cà phê rượu( Hoa Hồng )1 m nước cốt gừng, 2 m dầu.
Gia vị: 
19 g đường phèn,1/4 muỗng muối,3 m canh rượu gạo, 2 m rượu Thiệu Hưng,1 m canh xì dầu và 4 lát gừng.
Cách nấu:
1.Luộc sơ hải sâm,da đuôi cá mập,bóng cá ,bào ngư riêng biệt với gừng ,hành và rượu.Hầm trong nước dùng rồi chặt ra.
2.Luộc sơ thịt heo nạc.Ngâm nấm đông cô cho đến khi mềm và cắt bỏ cuốn .Hấp chín gà rồi chặt ra.Ngâm điệp khô 1 lúc rồi hấp với rượu,gừng, dầu khoảng 30 phút.Rửa giăm bông trong nước ấm rồi xắt lát.
3.Bỏ các vật liệu ở mục 1 và 2 vào trong nồi hầm.Thêm nước sôi và gia vị lót lá dâu tầm và đậy nắp lại.Hầm ở nhiệt độ cao khoảng 30 phút,giảm nhiệt độ xuống thấp và hầm khoảng 2 giờ.Bỏ yến sào vào hầm khoảng 5 phút rồi dùng.