TRỨNG CHƯNG HẢI SẢN


Nguyên Liệu: (khẩu phần cho 4 người ăn)


6 quả trứng gà; 1 muỗng rưỡi nước dùng từ cá,1 m cà phê muối;1/2 m cà phê đường.
1/8 m cà phê tiêu; 2 tai nấm mèo khô,ngâm nở mềm;bỏ chân ;cắt sợi mỏng.
1 trái ớt đỏ bâm nhuyễn; 1 tép hành lá,cắt nhỏ; 4 con tôm đất cở vừa,lột vỏ làm sạch.
80 g phi lê cá có thịt trắng, cắt lát mỏng.
Trang trí bằng rau ngò
CÁCH LÀM:
1. Đánh trứng ,nước dùng cá,muối ,đường và tiêu cho thật đều.Cho tiếp nấm ,ớt,hành lá,tôm đất và cá vào,khuấy nhẹ tay.
2. chia hỗn hợp trứng thành 4 phần.Đậy nấp và hấp trên lửa lớn khoảng 7 phút.
(để món trứng chưng trông lán mịn,hãy thêm 1 ít giấm vào hỗn hợp trứng và hấp trên lửa nhỏ.) trang trí thêm rau ngò.

MARTIN YAN- Vua Bếp Trung Hoa
Nhãn: | edit post