ĐẦU CÁ OM
03:51
Nguyên Liệu:(dùng cho 4-6 người)
http://i642.photobucket.com/albums/uu149/danhdovan/th_DAUCAOMMT1.jpg
- 1 cái đầu cá vược cỡ 500 gram , rửa sạch;½ tách bột bắp;6 lát gừng , giã hơi đập
- 3 tép hành lá , cắt đôi;1 nhánh cỏ tranh , giã hơi đập;1 cọng ngò , cắt đôi
- 6 trái chà là đỏ , ngâm nở mềm;1 muỗng súp ( hạt ) khởi tử,rửa sạch để ráo.
- 4 tai nấm đông cô khô,ngâm nở mềm,cắt bỏ chân;1 củ nhân sâm nhỏ.
Gia Vị:
3 tách nước;2 tách nước hầm hải sản;1/4 tách rượu gạo Thiệu Hưng;1 muỗng súp xì dầu.
2 muỗng súp giấm thanh; 1 muỗng súp tương ớt;1/2 muỗng cà phê muối.
1 muỗng súp bột bắp hòa tan với 2 muỗng cà phê nước.
Cách Làm:
1. Đun nóng dầu trong chảo.Chiên sơ khoai môn khoảng 3 phút.Thấm ráo dầu và để riêng.Cháy tỏi cho vàng,để riêng cho ráo dầu.
2. Áo đầu cá bằng bột bắp,chiên trên lửa lớn khoảng 3 phút cho mỗi mặt hoặc thấy vàng đều là được.
3. Đun nóng niêu đất trên lửa vừa.Cho vào 2 muỗng súp dầu ăn rồi cho hành lá, gừng và cỏ tranh vào,xào khoảng 30 giây.Cho tiếp đầu cá,ngò,hạt chà là,hạt khởi tử,nấm đông cô,nhân sâm và gia vị vào.Đậy nấp và đun rêu khoảng 40 phút.
4. Cho nước bột bắp vào đến khi nước sánh lại là được.
MARTIN YAN