TÔM HÙM SỐT SÒ ĐIỆP
05:11
Nguyên liệu:
http://upload.sao.vn/thoitrang/ha/02-09/236.jpg
• Tôm hùm: 2 con ; Còi sò điệp tươi: 100g
• Tương cà chua ngọt: 2 muỗng canh.
• Rượu vang đỏ: 50ml
• Hành tỏi bẳm: 1 thìa cà phê
• Dầu ăn, muối tiêu, hạt nêm, mật mong, nước cốt canh, tiêu đỏ.
Cách làm:
• Tôm hùm trụng sơ qua nước nóng để thịt săn lại. Ướp tôm hùm với muối tiêu, hạt nêm, mật ong và nước cốt chanh, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị, đem nướng vàng.
• Lật ngửa tôm lên, dùng kéo và dao mũi nhọn khóe léo rạch 2 bên thân tôm, lộp lớp vỏ giữa, tách thịt tôm ra cắt miếng dày tương tự còi sò điệp.
• Bắc cảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tỏi, cho sò điệp vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Thêm tương cà ngọt và sốt cà chua cùng rượu vang đỏ, tiêu đỏ vào xào tiếp.
• Vớt sò điệp sắp ra dĩa, đặt thịt tôm lên trên, rưới nước xốt lên.
• Vỏ tôm hùm xếp kế bên trang trí cho đẹp.