BÓNG CÁ XÀO XOÀI NON

Bóng cá lựt xựt, lạp xưởng tươi đậm đà, hạt điều giòn giòn và những miếng xoài non tạo vị chua thanh cho bạn một đĩa bóng xào thật đầy đủ hương vị. 1. Nguyên liệu - 100g bông cải trắng - 100g xoài non - 100g lạp xưởng tươi - 50g bóng cá - 50g hạt điều - 50g cà rốt - Hành lá, cần tàu, bông cải xanh, tỏi - Dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, hạt nêm - Dầu hào, nước tương, dầu mè http://upload.sao.vn/amthuc/2012/02/01/bongcaxaoxoainon1_tapchiamthuc.vn.jpg 2. Cách làm Bước 1 - Bóng cá ngâm nở, luộc với chút giấm và hành cần để khử bớt mùi tanh của bong bóng cá rồi đem ra cắt hình thoi. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, trụng sơ. - Cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng. Chảo dầu nóng cho hạt điều vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Xoài non xả nước lạnh cho bớt chua, xắt hình múi cau. Lạp xưởng luộc sơ, xắt lát mỏng. Bước 2 - Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho lạp xưởng, cà rốt, bong bóng cá, bông cải trắng, xanh... vào xào nhanh tay, nêm chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm cho có vị vừa ăn. - Rồi cho thêm ít hành cần, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều, cho ra đĩa. Mách nhỏ: Bong bóng cá phải ngâm, xả nước nhiều lần đề bớt mùi tanh. Lúc xào để lửa lớn, đảo nhanh tay cho thức ăn chín đều lửa và ít bị ra nước.