CÁ MÚ SỐT THỊT HEO


CÁ MÚ SỐT THỊT HEO

http://i642.photobucket.com/albums/uu149/danhdovan/th_CMSTTHT.jpg

 1con cá mú độ 700g,100g thịt nạc dăm,2 tai nấm mèo,30g hành tây,        1 muỗng súp  tương ớt,Nước mắm , đường , tiêu xay ,   bột ngọt , bột năng , bột mì , hành lá , ớt chín  

CHUẨN BỊ:

-         Cá mú là loại cá có vảy nhỏ , có thể sạch vảy hoặc dùng dao bén lạng bỏ vảy giống lạng vảy cá nóc . Cá sau khi đã moi bỏ mang và ruột , rửa thật sạch để ráo , khứa hai bên mình cá vài đường xéo , thoa một ít muối tiêu để độ 10 phút cho cá thấm

-         Thịt nạc dăm , đem xay hoặc bằm nhuyễn.

-          Nấm mèo ngâm vào nước cho nở , cắt bỏ chân , rửa cho sạch xong cắt sợi rồi cắt nhỏ lại

-         Hành tây được cắt hạt lựu

CÁCH LÀM :

-         Trộn 1 muỗng cà phê bột mì + muỗng cà phê bột năng , thoa bột dính đều trên khắp mình cá . Sau đó đem chiên cho cá vàng đều 2 mặt.

-         Đặt chảo lên bếp , múc vào chảo 2 muỗng súp dầu ăn , dầu nóng bỏ hành tây vào xào  cho có mùi thơm sẽ cho thịt vào xào chung , vừa trộn vừa đánh cho tơi thịt , cho tiếp nấm mèo , nêm vào thịt 2 muỗng cà phê nước mắm + ½ muỗng cà phê đường + một chút bột ngọt . Liệu chừng thịt chín thắm gia vị  sẽ hòa ½ chén nước dùng nếu có ( nếu không có sẵn nước dùng có thể hòa tan ¼ viên xúp heo + ½ chén nước nóng ) + 1 muỗng xúp tương ớt + một chút bột năng , quậy đều xong đổ vào chảo thịt , trộn thịt chin sánh , nếm vừa ăn là được.

TRÌNH BÀY:

            Đặt cá chiên vào 1 đĩa oval , dội nước sốt thịt đang nóng lên mình cá , tỉa ớt thành hoa , chẻ cọng hành lá thành những hoa cúc để trang trí lên đĩa thức ăn . Món ăn được dọn dùng nóng , nếu chưa vừa miệng có thể chấm với nước mắm pha chua ngọt hoặc nước tương có thả ớt xắt khoanh.