CANH CÁ CHUA CAY
03:57
Nguyên liệu
1 muỗng súp dầu ăn;2 lát gừng , cắt sợi;2 tép hành lá , cắt nhuyễn
2 trái ớt tươi , băm nhuyễn;2 tai nấm mộc nhĩ ( nấm mèo ) , ngâm nở mềm cắt nhỏ
¼ tách măng cắt sợi;120g phi lê cá bóp, cắt khúc khoảng 3cm
4 con tôm càng lột vỏ , bỏ đầu , chừa đuôi
Gia Vị
1 muỗng cà phê đường;½ muỗng cà phê muối;1 mhúm tiêu sọ;2 tách nước hầm hải sản
2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan;1 muỗng súp xì dầu;1 muỗng cà phê dầu mè
Rau ăn kèm:
Ngò;Ớt tươi cắt lát;Chanh cắt miếng
Cách làm
- Đun nóng cháo trên lửa lớn. Cho dầu ăn vào tráng đều chảo. cho gừng , hành lá , ớt và nấm mèo vào đảo nhanh tay (10 giây). Cho tiếp măng và gia vị vào , nấu sôi.
- Chuẩn bị 4 tô súp. Tuần tự xếp các loại rau củ cắt nhuyễn , phi lê cá và tôm càng vào rồi múc nước súp vào tô.
- Đậy nắp và hấp trên lửa lớn khoảng 7 phút hoặc cho vào lò vi ba 4 – 5 phút hoặc cho đến khi cá chín . Trang trí ngò , ớt và chanh.
Martin Yan