CANH CÁ CHUA CAY



Nguyên liệu

1 muỗng súp dầu ăn;2 lát gừng , cắt sợi;2 tép hành lá , cắt nhuyễn
2 trái ớt tươi , băm nhuyễn;2 tai nấm mộc nhĩ ( nấm mèo ) , ngâm nở mềm cắt nhỏ

¼ tách măng cắt sợi;120g phi lê cá bóp, cắt khúc khoảng 3cm

4 con tôm càng lột vỏ , bỏ đầu , chừa đuôi

Gia Vị

1 muỗng cà phê đường;½ muỗng cà phê muối;1 mhúm tiêu sọ;2 tách nước hầm hải sản

2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan;1 muỗng súp xì dầu;1 muỗng cà phê dầu mè

Rau ăn kèm:

Ngò;Ớt tươi cắt lát;Chanh cắt miếng

Cách làm

  1. Đun nóng cháo trên lửa lớn. Cho dầu ăn vào tráng đều chảo. cho gừng , hành lá , ớt và nấm mèo vào đảo nhanh tay (10 giây). Cho tiếp măng và gia vị vào , nấu sôi.
  2. Chuẩn bị 4 tô súp. Tuần tự xếp các loại rau củ cắt nhuyễn , phi lê cá và tôm càng vào rồi múc nước súp vào tô.
  3. Đậy nắp và hấp trên lửa lớn khoảng 7 phút hoặc cho vào lò vi ba 4 – 5 phút hoặc cho đến khi cá chín . Trang trí ngò , ớt và chanh. 

Martin Yan