SÚP CÁ THU


Tác dụng của cá thu
Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

Hơn nữa, cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.

Theo Thế Giới Phụ Nữ

                                 Súp Cá Thu

Vật liệu :

-         1kg cá,      1kg xương heo,        50g nấm tuyết,        50g bột báng,    100g hành tươi

-         1 nhánh thìa là,         Muối , tiêu,       1 củ cà rốt,         1 củ hành tây

Cách làm :

-         Cá rửa nước muối để ráo , lọc lấy thịt cắt hạt lựu . Củ hành tím rửa  sạch , giã nhỏ vắt lấy nước . Ướp cá với nước hành và muối , tiêu . Xương da cá , xương heo , hành tươi rửa sạch cho vào xoong nước lạnh với 1 muỗng cà phê muối nấu lấy nước dùng .

-         Nấm ngâm nước lạnh , nhặt sạch , gỡ rời , rửa để ráo

-         Cà rốt gọt vỏ , tỉa hoa , cắt lát

-         Bột báng ngâm nước lạnh , luộc chín

-         Thìa là rửa sạch , xắt nhuyễn

-         Lọc nước qua xoong khác  , đun sôi cho nấm và cà rốt vào nấu 10 phút , cho bột báng với cá vào , chờ sôi lại nhấc xuống , nêm vừa ăn , Múc súp ra tô lớn, rắc tiêu thìa là . Dùng nóng

                                                       QUỲNH CHI