CÁC MÓN CÁ CHIM
21:21
Cá Chim Hấp Kiểu Triều Châu
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgL9ll6cCu5VD9AJmIQLcmX8mBRAFESl-R3gqfAd9srctJJ7bfCRZMkDzD1Kjr8KtfZEsVW7NZXzkE76p4wRfCJCHcaNuIeuETLl6PBcw7JDhOoYt9cHa9j2qv7gy72-b04jLBjJjh2eQ8/s320/10-03-08_1925.jpg
Nguyên liệu:
2 con cá chim vàng,loại cá đang có nhiều ở biển Khánh Hòa giá khoảng 90000đ/kg.
1 muỗng canh gừng bâm nhỏ,1 cây hành lá bâm nhỏ.
112.5 g thịt heo nạt thái mãnh,ướp với muối tiêu bột bắp.
2 tai nấm hương khô(ngâm trong nước ấm trước khi xắt lát)
Vật liệu để ở trên dùng trang trí:
1 cây hành lá bâm,ớt bâm, 1 ít dầu mè.
1 trái cà,cắt hình cái nêm, 112.5 g cải muối bâm, 2 quả mận chua nghiền nhừ.
Gia vị :
½ muỗng cà phê muối,1/4 muỗng tiêu sọ,1/2 muỗng bột bắp.
Nước sốt:
1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm,1 muỗng canh rượu gạo,1/2 muỗng đường.
Cách nấu
1.Rửa và làm ráo cá, khứa vài đường trên 2 mặt thân cá, xát muối ,tiêu và bột bắp lên thân cá.Nhét gừng vào những rãnh trên thân cá và trong bụng cá.
2.Đun nóng 1-2 muỗng canh dầu,Thêm những thứ còn lại như gừng,thịt heo và nấm vào xào cho đến khi bốc mùi thơm.
3.Cho cá lên khay hấp,cho cà,cải,mận để lên trên cá và đổ hỗn hợp ở mục 2. lên trên cá .
4.Hấp ở nhiệt độ cao khoảng 12-15 phút hay cho tới khi chín.Trang trí với hành lá và ớt.
Cá chim sốt bơ chanh (clip)
http://www.amthuc.tv/mon-ngon-viet-nam/999-ca-chim-sot-bo-chanh.html
Cá Chim Sốt Chua Ngọt
http://naungon.com/am_thuc/images/20030820125031.jpg
Chuẩn Bị
- 1 con cá Chim (Pompano fish)
- ½ tsp tỏi bầm
- khoảng 2 cup tổng cộng các thứ sau: hành tây, ớt chuông xanh, đỏ , cà chua , ít cà rốt, dưa leo, khóm , ít gừng thái chỉ
Nước sốt:
- 1¾ TBsp nước mắm ngon
- 1½ TBsp đường
- 1½ TBsp dấm
- 4 TBsp nước dùng gà ( chicken broth)
- 1 tsp bột bắp
- dầu dẽ chiên
Cách Làm
- Cá làm sạch , rồi lau khô , khứa 2 lằn trên thân cá ( cả 2 mặt ). Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cá vào chiên dòn và vàng đều 2 mặt ). vớt ra & sắp vào dĩa
- Cho 1 TBsp dầu vào chảo , phi tỏi cho thơm rồi cho hành, ớt chuông, cà rốt, khóm gừng, v.v., vào xào hơi chín tới. Chế nước sốt vào đảo sơ vài lần , rồi pha bột bắp với nước dùng , thây sệt lại là được. Chế lên dĩa cá.
Trình Bày
Xem hình. Dùng với cơm trắng
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgL9ll6cCu5VD9AJmIQLcmX8mBRAFESl-R3gqfAd9srctJJ7bfCRZMkDzD1Kjr8KtfZEsVW7NZXzkE76p4wRfCJCHcaNuIeuETLl6PBcw7JDhOoYt9cHa9j2qv7gy72-b04jLBjJjh2eQ8/s320/10-03-08_1925.jpg
Nguyên liệu:
2 con cá chim vàng,loại cá đang có nhiều ở biển Khánh Hòa giá khoảng 90000đ/kg.
1 muỗng canh gừng bâm nhỏ,1 cây hành lá bâm nhỏ.
112.5 g thịt heo nạt thái mãnh,ướp với muối tiêu bột bắp.
2 tai nấm hương khô(ngâm trong nước ấm trước khi xắt lát)
Vật liệu để ở trên dùng trang trí:
1 cây hành lá bâm,ớt bâm, 1 ít dầu mè.
1 trái cà,cắt hình cái nêm, 112.5 g cải muối bâm, 2 quả mận chua nghiền nhừ.
Gia vị :
½ muỗng cà phê muối,1/4 muỗng tiêu sọ,1/2 muỗng bột bắp.
Nước sốt:
1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm,1 muỗng canh rượu gạo,1/2 muỗng đường.
Cách nấu
1.Rửa và làm ráo cá, khứa vài đường trên 2 mặt thân cá, xát muối ,tiêu và bột bắp lên thân cá.Nhét gừng vào những rãnh trên thân cá và trong bụng cá.
2.Đun nóng 1-2 muỗng canh dầu,Thêm những thứ còn lại như gừng,thịt heo và nấm vào xào cho đến khi bốc mùi thơm.
3.Cho cá lên khay hấp,cho cà,cải,mận để lên trên cá và đổ hỗn hợp ở mục 2. lên trên cá .
4.Hấp ở nhiệt độ cao khoảng 12-15 phút hay cho tới khi chín.Trang trí với hành lá và ớt.
Cá chim sốt bơ chanh (clip)
http://www.amthuc.tv/mon-ngon-viet-nam/999-ca-chim-sot-bo-chanh.html
Cá Chim Sốt Chua Ngọt
http://naungon.com/am_thuc/images/20030820125031.jpg
Chuẩn Bị
- 1 con cá Chim (Pompano fish)
- ½ tsp tỏi bầm
- khoảng 2 cup tổng cộng các thứ sau: hành tây, ớt chuông xanh, đỏ , cà chua , ít cà rốt, dưa leo, khóm , ít gừng thái chỉ
Nước sốt:
- 1¾ TBsp nước mắm ngon
- 1½ TBsp đường
- 1½ TBsp dấm
- 4 TBsp nước dùng gà ( chicken broth)
- 1 tsp bột bắp
- dầu dẽ chiên
Cách Làm
- Cá làm sạch , rồi lau khô , khứa 2 lằn trên thân cá ( cả 2 mặt ). Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cá vào chiên dòn và vàng đều 2 mặt ). vớt ra & sắp vào dĩa
- Cho 1 TBsp dầu vào chảo , phi tỏi cho thơm rồi cho hành, ớt chuông, cà rốt, khóm gừng, v.v., vào xào hơi chín tới. Chế nước sốt vào đảo sơ vài lần , rồi pha bột bắp với nước dùng , thây sệt lại là được. Chế lên dĩa cá.
Trình Bày
Xem hình. Dùng với cơm trắng