MÓN ĂN TỪ CÁ HỒI(P1)
18:52
CÁ HỒI NƯỚNG CAM
Dễ làm, lạ miệng lại ngon rất thích hợp cho các bữa ăn không có nhiều thời gian chuẩn bị.
Mùi cam thơm, nước cam chua chua ngọt ngọt thấm vào cá tạo nên hương vị khẩu vị rất ngon, ăn cùng cơm trắng hay bánh mì đều thích hợp
http://kimchi.jcapt.com/img1/store/ca17.jpg
Nguyên liệu :
2 khúc cá hồi tươi
1 trái cam vừa
1 muỗng canh nước tương Nhật\
¼ muỗng café bột nêm
Tiêu xay
1 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện :
- Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước.
- Cam cắt đôi vắt lấy nước.
- Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa cho thêm dầu vào. Tiếp theo cho cá vào, trở cá cho vàng đều. Cho tiếp nước ướp cá vào chảo cho thấm qua cá.
- Cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với cơm trắng, hoặc bánh mì…
Mách nhỏ :
- Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.
- Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.
- Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.
(Theo Lê Lan/afamily)
VÂY CÁ HỒI NẤU CANH CHUA RAU MUỐN
Nguyên liệu:
- 300g rau muống mầm.- 200g vây cá hồi.- 25g me chín.- 2 nhánh rau ngổ.
- 10g tỏi băm, 1 quả ớt sừng.
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện:
- Rau muống mầm rửa sạch, để ráo. Vây cá hồi rã đông, rửa sạch với nước muối pha loãng. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Cho 100ml nước sôi vào me chín, dầm nhiều lần, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bã.
- Đun sôi 1 lít nước, thêm 1/2 thìa cà phê muối, cho vây cá hồi vào nấu chín, nêm 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa nước mắm, 2 thìa súp nước cốt me.
- Chờ nước sôi lại, cho rau muống mầm vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp, cho rau ngổ thái khúc vào. Phi thơm tỏi băm với 1.5 thìa súp dầu ăn.
Múc canh ra tô, thêm tỏi phi và ớt thái lát vào.
VÂY CÁ HỒI CHIÊN NƯỚC MẮM
Những chiếc vây cá nhiều sụn, giòn tan hấp dẫn cùng các loại gia vị đặc trưng cho Lạc Phố, cho thực khách một cảm giác thật khoái khẩu.
Thành phần
300g vây cá hồi,100g hành tây,50g hành lá, 500ml dầu ăn,1 thìa cà phê tỏi băm.
1 thìa cà phê đường,1 thìa súp nước mắm,1 thìa cà phê sốt Lạc Phố,Ớt sừng, ngò rí, cà chua, xà-lách nhún.
Cách làm
Hành tây thái múi cam, hành lá cắt khúc, ớt thái lát mỏng.
Vây cá hồi rửa sơ, để ráo nước, cho vào chảo dầu rán.
Khoảng 8 phút, vàng đều vớt ra để ráo.
Phi tỏi thơm, cho hành tây, hành lá, ớt vào xào đều tay.
Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thì cà phê sốt Lạc Phố. Cho vi cá hồi vào đảo nhanh tay.
Xếp vi cá ra đĩa, trang trí xà-lách nhún, cà chua tỉa hoa, ngò rí. Dùng kèm muối tiêu chanh đặc biệt của nhà hàng Lạc Phố.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Dành cho 2 người ăn.
HOW TO COOK SALMON LINK: http://allrecipes.com/HowTo/How-to-Poach-Fish-Video/Detail.aspx
Dễ làm, lạ miệng lại ngon rất thích hợp cho các bữa ăn không có nhiều thời gian chuẩn bị.
Mùi cam thơm, nước cam chua chua ngọt ngọt thấm vào cá tạo nên hương vị khẩu vị rất ngon, ăn cùng cơm trắng hay bánh mì đều thích hợp
http://kimchi.jcapt.com/img1/store/ca17.jpg
Nguyên liệu :
2 khúc cá hồi tươi
1 trái cam vừa
1 muỗng canh nước tương Nhật\
¼ muỗng café bột nêm
Tiêu xay
1 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện :
- Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước.
- Cam cắt đôi vắt lấy nước.
- Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa cho thêm dầu vào. Tiếp theo cho cá vào, trở cá cho vàng đều. Cho tiếp nước ướp cá vào chảo cho thấm qua cá.
- Cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với cơm trắng, hoặc bánh mì…
Mách nhỏ :
- Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.
- Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.
- Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.
(Theo Lê Lan/afamily)
VÂY CÁ HỒI NẤU CANH CHUA RAU MUỐN
Nguyên liệu:
- 300g rau muống mầm.- 200g vây cá hồi.- 25g me chín.- 2 nhánh rau ngổ.
- 10g tỏi băm, 1 quả ớt sừng.
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện:
- Rau muống mầm rửa sạch, để ráo. Vây cá hồi rã đông, rửa sạch với nước muối pha loãng. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Cho 100ml nước sôi vào me chín, dầm nhiều lần, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bã.
- Đun sôi 1 lít nước, thêm 1/2 thìa cà phê muối, cho vây cá hồi vào nấu chín, nêm 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa nước mắm, 2 thìa súp nước cốt me.
- Chờ nước sôi lại, cho rau muống mầm vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp, cho rau ngổ thái khúc vào. Phi thơm tỏi băm với 1.5 thìa súp dầu ăn.
Múc canh ra tô, thêm tỏi phi và ớt thái lát vào.
VÂY CÁ HỒI CHIÊN NƯỚC MẮM
Những chiếc vây cá nhiều sụn, giòn tan hấp dẫn cùng các loại gia vị đặc trưng cho Lạc Phố, cho thực khách một cảm giác thật khoái khẩu.
Thành phần
300g vây cá hồi,100g hành tây,50g hành lá, 500ml dầu ăn,1 thìa cà phê tỏi băm.
1 thìa cà phê đường,1 thìa súp nước mắm,1 thìa cà phê sốt Lạc Phố,Ớt sừng, ngò rí, cà chua, xà-lách nhún.
Cách làm
Hành tây thái múi cam, hành lá cắt khúc, ớt thái lát mỏng.
Vây cá hồi rửa sơ, để ráo nước, cho vào chảo dầu rán.
Khoảng 8 phút, vàng đều vớt ra để ráo.
Phi tỏi thơm, cho hành tây, hành lá, ớt vào xào đều tay.
Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thì cà phê sốt Lạc Phố. Cho vi cá hồi vào đảo nhanh tay.
Xếp vi cá ra đĩa, trang trí xà-lách nhún, cà chua tỉa hoa, ngò rí. Dùng kèm muối tiêu chanh đặc biệt của nhà hàng Lạc Phố.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Dành cho 2 người ăn.
HOW TO COOK SALMON LINK: http://allrecipes.com/HowTo/How-to-Poach-Fish-Video/Detail.aspx