CÁ TẨM BỘT CHIÊN XÙ

http://img.tapchiamthuc.vn/amthuc/2012/03/28/catambotchienxu1_tapchiamthuc.vn.jpeg 1. Nguyên liệu - 300g phi lê cá - 3 thìa bột mỳ - 1 thìa bột năng - Bột chiên xù - 1 quả trứng - 200ml bia - 1 củ hành khô, gia vị 2. Cách làm - Cá thái miếng nhỏ, dài bằng ngón tay, ướp với hành khô băm nhỏ. - Đổ bột mỳ, bột năng và gia vị vào bát trộn đều. - Từ từ đổ bia vào hỗn hợp bột đánh đều cho mịn, đập trứng vào đánh đều (Bột phải lỏng, có thể chảy thành dòng khi nghiêng thìa). - Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa. - Ngâm từng miếng cá vào hỗn hợp bột lỏng rồi lăn qua với bột chiên xù, sao cho bột bám đều vào từng miếng cá. - Cho chảo lên bếp, đổ dầu ngập khoảng 2cm, đợi dầu sôi, vặn nhỏ lửa, thả cá vào chiên cho tới khi vàng đều.