CÁ TẨM BỘT CHIÊN XÙ
21:38
http://img.tapchiamthuc.vn/amthuc/2012/03/28/catambotchienxu1_tapchiamthuc.vn.jpeg
1. Nguyên liệu
- 300g phi lê cá
- 3 thìa bột mỳ
- 1 thìa bột năng
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng
- 200ml bia
- 1 củ hành khô, gia vị
2. Cách làm
- Cá thái miếng nhỏ, dài bằng ngón tay, ướp với hành khô băm nhỏ.
- Đổ bột mỳ, bột năng và gia vị vào bát trộn đều.
- Từ từ đổ bia vào hỗn hợp bột đánh đều cho mịn, đập trứng vào đánh đều (Bột phải lỏng, có thể chảy thành dòng khi nghiêng thìa).
- Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa.
- Ngâm từng miếng cá vào hỗn hợp bột lỏng rồi lăn qua với bột chiên xù, sao cho bột bám đều vào từng miếng cá.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ngập khoảng 2cm, đợi dầu sôi, vặn nhỏ lửa, thả cá vào chiên cho tới khi vàng đều.